Blue Elephant Workshop


                  นั่งออฟฟิศเบื่อๆเมื่อไม่มีงาน นั่งเล่นคอมไป ออนเฟซไป เล่นเกมส์ไป เดินไปเมาท์กับเพื่อนบ้าง แล้วสุดท้ายก็มานั่งแหม่ะอยู่ที่เดิม เข้าอิหรอบเดิม แต่สวรรค์ทรงโปรด พี่ที่ออฟฟิศเดินมาบอกว่า เดี๋ยวให้ไปถ่ายอาหารนะ คริคริ เพราะภัตตาคารบลูเอเลเฟ่นท์ได้ทำการการเปิดหลักสูตรใหม่สอนทำอาหารไทยโบราณที่เพิ่มเติมจากหลักสูตรเดิม เลยจัดแถลงข่าวและเชิญสื่อมวลชนมาเข้าครัวจับตะหลิว งานนี้เราก็ได้ไปด้วย ถือว่าลาภปาก 5555 พอไปถึง พบว่า เป็นภัตตาคารตกแต่งสวยงามบรรยาการแบบสบายๆ มีการประยุกต์เอาความเป็นไทยกับตะวันตกผสมผสานได้อย่างลงตัว ภัตตาคารบลูเอเลเฟ่นท์อยู่ตรงถนน สาทร ลงจากสถานีรถไฟฟ้าสาทรเดินเลี้ยวซ้ายก็ถึงเลย อย่างแรกที่ชอบเลยคือน้ำมะตูม สดชื่นตัดกับอากาศร้อนๆมาก ^^

ภายในอาคารตกแต่งร้านแบบฝรั่ง โทนสีฟ้า ดูแล้วเย็นสบายตา
เมื่อเข้ามาห้องที่แถลงข่าวก็จะพบกับเคาเตอร์ และเครื่องปรุงเรียงราย ห้องตกแต่งแบบน่ารักๆ ดูอบอุ่นเป็นกันเอง
อ.ศรีสมร คงพันธุ์ กูรูด้านอาหารไทย ท่านได้ให้เกียรติมาสาธิตทำขนมจีนสูตรโบราณด้วย
โฉมหน้าเชฟที่จะมาสาธิตการทำอาหารวันนี้ เรียงจากซ้ายไปขวา เชฟแหม่ม / เชฟนูรอ โซะมณี สเต็ปเป้(ผู้ก่อตั้งภัตตาคารบลูเอเลเฟนท์) / อ.ศรีสมร คงพันธุ์ กูรูด้านอาหารไทย
เหล่าบรรดาสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติ ที่จะมาเป็นนักเรียนในคลาสวันนี้
ด้านข้างจะมีทีวี เพื่อรับชมจากมุมสูง
เมื่อทำเสร็จก็ให้ผู้ที่เข้าคอสได้ลองชิมฝีมือ เราก้ได้ลองชิมดู ผลปรากฏว่า อร่อยมากครับ ไก่มีความหวานและเค็มอยู่ในตัวดีมาก ทานคูกับขนมจีน โอเคมากเลย
 หลังจากดูเหล่ากูรูทำเสร็จแล้วนักเรียนก็ต้องลงมือทำกันบ้าง แต่ผลจะออกมาเป็นยังไงก็แล้วแต่บุญแต่กรรม แต่ทางภัตตาคารก็ไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้น ยังมีการจัดเตรียมเชฟมาช่วยสอนตัวต่อตัว แบบว่าเป็นกันเองแบบสุดๆ
ดูท่าทางสาวๆจะชอบเป็นพิเศษกับเชฟสุดหล่อคนนี้ คริๆๆ <3
พอทำเสร็จก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเอาไปอวดเพื่อนๆลงเฟซ 555+
ผลงานที่ออกมา แต่นแต้นนนนนน ถือว่าอร่อยเลยทีเดียว อิอิ
พอเสร็จก็ไปจิบไวน์กับขนมไทยเบาๆ (มันเข้ากันดีนะ)

ขอบคุณภัตตาคารบลูเอเลเฟนท์ที่ได้จัดงานดีๆแบบนี้ขึ้น ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า อาหารไทยอร่อยที่สุดในโลกแล้ว อิอิ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เทคนิคการถ่ายรูปPartyยังไงให้ดูมันส์

เทคนิคถ่ายรูป ออกกำลังกาย ในฟิตเนส และ G-SHOCK GSQUAD GBD-H1000

บ้าน5แผ่นดิน (นางเลิ้ง)