Tamaruya Honten ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น



            หากคุณกำลังหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่แปลกใหม่จากร้านเจ้าเดิมๆที่เคยกินมา วันนี้เรามีร้านนำมาเสนอ "Tamaruya Honten" !! (ทำเสียงแบบอลังการ) ทามารุยะ ฮอนเต็น เจ้าของคือ มร.ฮิโรยูกิ โมชิซูกิ ชาวญี่ปุ่นที่มีไร่วาซาบิที่โด่งดังและมีประวัติมายาวนาน ร้านนี้จึงมีจุดเด่นคือการนำเข้าวาซาบิสดๆส่งตรงจากไร่เลยทีเดียว และถือเป็นร้านแรกและร้านเดียวในประเทศไทยที่บริการให้รับรู้ถึงรสวาซาบิที่แท้จริงเป็นยังไง พร้อมด้วยที่ฝนวาซาบิจากหนังปลาฉลามที่สามารถฝนได้อย่างละเอียดและดึงเอารสชาติวาซาบิออกมาได้ถึงมากที่สุด
                 



เมื่อเข้าไปในร้านคุณจะเห็นครัวแบบญี่ปุ่นอยู่ทางด้านหน้าร้าน มีที่นั่งเหมือนตามสไตลฺร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราเคยเห็นกันบ่อยๆ

การตกแต่งภายในร้านตกแต่งแบบโมเดิร์นเจแปนนีส บรรยากาศสบายๆในธีม "ญี่ปุ่นแนวใหม่" ก็จะใช้สีเรียบๆ ดูเรียบหรู ขาว ครีม ดำ ไฟสีส้ม เหมาะแก่การถ่านเซลฟี่สาวๆน่าจะชอบกัน โดยจะแบ่งเป็นหลายโซน โซนที่นั่งปกติ บริเวณหน้าเคาเตอร์ โซนจุดชมวิว และมีโซนไพรเวทด้วย ซึ่งอยู่ในห้อง ครั้งนี้ผมอยู่ในห้องไพรเวทแต่น่าเสียดายลืมถ่ายบรรยากาศภายในห้องมาให้ทุกคนดู มัวแต่เพลินกับอาหาร 555

มาถึงเมนูอาหารที่เราจัดกันไปวันนี้กันเถอะ รู้มั้ยว่าวาซาบิแท้ๆเนี่ย ราคาปาไปกิโลละ5,000บาท และนี่คือหน้าตาวาซาบิสดๆและที่ขูดหนังปลาฉลาม ส่วนข้างๆนั่นคือเมนูตัดเลี่ยน สลัดน้ำมันงา เมนูง่ายๆแต่รสชาติแจ่มมาก
ฝนๆๆๆ
มากันที่เมนูแรกเลย เป็นเนื้อสันในหั่นลูกเต๋า ความแน่นของเนื้อที่กัดแบบเต็มคำ สัมผัสรสเนื้อแบบเกรดพรีเมี่ยมได้เลย

ตามมาด้วยเนื้อสันนอกพิเศษ เห็นเลยว่ามีไขมันแทรกอยู่ตามเนื้อที่ชัดเจน มันจะเด็ดขนาดไหน กลืนน้ำลายมั้ยล่ะคุณ

เมนูต่อมาขอขั้นด้วยข้าวยำกะทะร้อน เสิร์ฟมาในถ้วยหินอ่อนอบร้อน มีลูกเล่นด้วยการให้เราสนุกกับการผสมเครื่องขณะร้อนๆด้วยตัวเอง จะมีรสเผ็ดเล็กน้อยแต่ไม่มากเลยตามสไตล์ชาวญี่ปุ่น (เจาะไข่แดงเป็นอย่างแรกเลย 555)

ยังไม่จบที่เมนูเนื้อนะจ๊ะ เอาใจคนรักเนื้อเป็นพิเศษ ลิ้นวัวหมักเกลือผสมวาซาบิต้นหอม ก่อนที่จะลงเตาให้คลุกเคล้ากับส่วมผสมที่ร้านเตรียมมาให้ก่อนนะ บีบมะนาวเพิ่มรสเปรี้ยว ย่างให้สุกทั้งสองด้านจะได้รสชาติที่อร่อยมากๆ (ขอบอกว่าเมนูเนื้อผมไม่่ได้ทานเองนะ พี่ที่ไปทานด้วยเขาบอกรสชาติมา เพราะผมไม่ทานเนื้อ สารภาพว่าเห็นแล้วก็น้ำลายสอเหมือนกัน อิอิ )


จานต่อมาหมูสามชั้นหั่นสไลด์ พอเรานำไปย่างบนเตาแล้วให้เรานำหมูมาวางบนผักเติมด้วยเครื่องเคียงราดด้วยน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น กินนเหมือนเมี่ยงบ้านเรานั่นแหล่ะ

อีกจานก็คือคอหมูหั่นสไลด์ ทานแบบเดียวกับหมูสามชั้นก็ได้นะ

ปิดท้ายด้วยใส้กรอกหมู ที่ทางร้านคัดแบรนด์มาอย่างดี ระดับนี้พูดเลยแน่นแน่นอน
เรียงสวยๆ พร้อมหม่ำ :)
อย่างที่บอกไปถ้าใครสนใจอยากลองชิมอาหารญี่ปุ่นแบบแท้ๆ ผมว่าคุณลองมาที่ร้านนี้ดูอาจจะติดใจก็ได้นะ ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ ไว้เจอกันรีวิวครั้งหน้าครับ :)



ทามารุยะ ฮอนเต็น
ชั้น6 โซนอิเซตัน เซนทรัลเวิลด์
เปิด 11.00-22.00 น.
โทร. 02-255-9713



โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เทคนิคการถ่ายรูปPartyยังไงให้ดูมันส์

เทคนิคถ่ายรูป ออกกำลังกาย ในฟิตเนส และ G-SHOCK GSQUAD GBD-H1000

บ้าน5แผ่นดิน (นางเลิ้ง)